English (UK)

Các loại dược liệu (thảo quyết minh, hoa hòe, cỏ ngọt) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: an thần, thanh nhiệt, giải độc gan, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, giảm cholesterol máu, chữa mất ngủ, ..... Việc nghiên cứu kết hợp 03 loại dược liệu sẵn có ở địa phương và trong nước để sản xuất sản phẩm để nâng cao sức khoẻ có ý nghĩa thiết thực cao, đặc biệt là người bị tiểu đường và béo phì. 

Hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang có xu hướng trở về với thiên nhiên, ở nước ta có rất nhiều cây thuốc quý có giá trị dinh dưỡng và trị bệnh tốt đã được người dân bản địa sử dụng hàng ngày để phục vụ công tác phòng, chữa bệnh cũng như dưới dạng thực phẩm trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên việc sử dụng các loại dược liệu này chưa đem lại hiệu quả cao do phương thức sử dụng còn phức tạp, mang tính tự phát và phải sắc nên mất thời gian.

Ưu điểm của trà túi lọc có thể thấy rất nhiều và nó mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, thích hợp cho bạn mang đến bất cứ nơi đâu và sử dụng bất cứ khi nào có nước nóng. Trà túi lọc ngày càng khá phổ biến với mọi người dân. 

Với mục tiêu sản xuất được sản phầm nâng cao sức khỏe của người dân, vừa kết hợp những loại dược liệu sẵn có ở địa phương và trong nước, vừa thuận tiện trong việc sử dụng hằng ngày. Chúng tôi thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất trà túi lọc “Thanh Minh Trà” từ thảo quyết minh, hoa hòe và cỏ ngọt”, do DS. Lang Văn Tám làm chủ nhiệm đề tài, Trung tâm Ươm tạo và Chuyển giao Công nghệ - Đại học Huế làm đơn vị chủ trì.

Kết quả của đề tài:

- Xác định thành công công thức tối ưu, vừa tuân thủ liều lượng theo y học cổ truyền vừa đảm bảo về mặt cảm quan.

- Xây dựng thành công quy trình sản xuất Trà túi lọc “Thanh Minh Trà “

- Đã sản xuất 12.000 gói Thanh Minh Trà có tác dụng an thần, thanh nhiệt, giải độc gan, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, giảm cholesterol máu, chữa mất ngủ, ..... đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường và béo phì (do sản phẩm sử dụng các nguyên liệu có chất tạo ngọt tự nhiên và có năng lượng thấp).

Mọi tổ chức và cá nhân có nhu cầu muốn được chuyển giao sản phẩm "Thanh Minh trà (trà túi lọc)" trên xin liên hệ: 

1. Trung tâm Ươm tạo và Chuyển giao Công nghệ - Đại học Huế

Địa chỉ: 07 Hà Nội, TP.Huế * Điện thoại/Fax: 0543.936.255 * Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hoặc:

2. Gian hàng trưng bày và trao đổi sản phẩm KH&CN - Trung tâm ƯT&CGCN

Địa chỉ: 03 Lê Lợi, TP.Huế * Điện thoại: 0543.936.257

* Hotline: 097.655.69.27 (găp anh Phương); 0169.69.22.302 (gặp anh Khanh)

Trung tâm ƯT&CGCN

ThS. Nguyễn Văn Khanh

 

Boakshi trầu là chế phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ chiết suất từ dịch chiết lá trầu và lên men với các vi sinh vật có lợi, chế phẩm tạo nên có thành phần chủ yếu: Eugenol, Chavicol, Estradiol, Cadinen và các hợp chất phenol khác từ chất chiết lá trầu, và các vi sinh vật chủ yếu nhóm Lactobacillus. Sản phẩm vừa có khả năng kháng khuẩn và có khả năng tăng cường vi sinh vật có lợi trong đường tiêu hóa của động vật thủy sản. Chế phẩm không gây ô nhiễm môi trường, không gây tồn dư trong cơ thể động vật thủy sản. Là chất có nguồn gốc từ nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường, nâng cao sức đề kháng bệnh cho động vật thủy sản. Ngoài ra, khi tôm được bổ sung chế phẩm có màu sáng hơn, vỏ kitin cứng hơn so với tôm không được bổ sung.

     Bệnh do Toxoplasma gondii gây ra là một bệnh ký sinh trùng lây nhiễm giữa nhiều loài động vật và người. Người bị nhiễm bệnh do nuốt phải trứng trưởng thành hoặc ăn phải thịt có chức nang trứng nhưng chưa được nấu chin.

     Ở người, Toxoplasma gondii gây viêm giác mạc kéo dài, gây sẩy thai, sinh con dị dạng, úng não.

     Nhiều loài vật nuôi có vai trò quan trọng trong dịch tễ của bệnh, trong đó đáng chú ý nhất là mèo và lợn.

     KIT phát hiện nhanh kháng thể Toxoplasma gondii được sản xuất dựa trên nguyên lý của phương pháp sắc ký miễn dịch, cho phép phát hiện kháng thể trong huyết thanh và các dịch sinh học.

     KIT có độ nhạy và tính đặc hiệu cao giá thành thấp, tiện lợi (không cần phòng thí nghiệm và thiết bị đắc tiền, không cần kỹ thuật viên có trình độ cao).