English (UK)

Thanh Minh trà (trà túi lọc)

Thanh Minh trà (trà túi lọc)

Các loại dược liệu (thảo quyết minh, hoa hòe, cỏ ngọt) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: an thần, thanh nhiệt, giải độc gan, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, giảm cholesterol máu, chữa mất ngủ, ..... Việc nghiên cứu kết hợp 03 loại dược liệu sẵn có ở địa phương và trong nước để sản xuất sản phẩm để nâng cao sức khoẻ có ý nghĩa thiết thực cao, đặc biệt là người bị tiểu đường và béo phì. 

Hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang có xu hướng trở về với thiên nhiên, ở nước ta có rất nhiều cây thuốc quý có giá trị dinh dưỡng và trị bệnh tốt đã được người dân bản địa sử dụng hàng ngày để phục vụ công tác phòng, chữa bệnh cũng như dưới dạng thực phẩm trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên việc sử dụng các loại dược liệu này chưa đem lại hiệu quả cao do phương thức sử dụng còn phức tạp, mang tính tự phát và phải sắc nên mất thời gian.

Ưu điểm của trà túi lọc có thể thấy rất nhiều và nó mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, thích hợp cho bạn mang đến bất cứ nơi đâu và sử dụng bất cứ khi nào có nước nóng. Trà túi lọc ngày càng khá phổ biến với mọi người dân. 

Với mục tiêu sản xuất được sản phầm nâng cao sức khỏe của người dân, vừa kết hợp những loại dược liệu sẵn có ở địa phương và trong nước, vừa thuận tiện trong việc sử dụng hằng ngày. Chúng tôi thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất trà túi lọc “Thanh Minh Trà” từ thảo quyết minh, hoa hòe và cỏ ngọt”, do DS. Lang Văn Tám làm chủ nhiệm đề tài, Trung tâm Ươm tạo và Chuyển giao Công nghệ - Đại học Huế làm đơn vị chủ trì.

Kết quả của đề tài:

- Xác định thành công công thức tối ưu, vừa tuân thủ liều lượng theo y học cổ truyền vừa đảm bảo về mặt cảm quan.

- Xây dựng thành công quy trình sản xuất Trà túi lọc “Thanh Minh Trà “

- Đã sản xuất 12.000 gói Thanh Minh Trà có tác dụng an thần, thanh nhiệt, giải độc gan, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, giảm cholesterol máu, chữa mất ngủ, ..... đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường và béo phì (do sản phẩm sử dụng các nguyên liệu có chất tạo ngọt tự nhiên và có năng lượng thấp).

 

Mọi tổ chức và cá nhân có nhu cầu muốn được chuyển giao sản phẩm "Thanh Minh trà (trà túi lọc)" trên xin liên hệ: 

1. Trung tâm Ươm tạo và Chuyển giao Công nghệ - Đại học Huế

Địa chỉ: 07 Hà Nội, TP.Huế * Điện thoại/Fax: 0543.936.255 * Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hoặc:

2. Gian hàng trưng bày và trao đổi sản phẩm KH&CN - Trung tâm ƯT&CGCN

Địa chỉ: 03 Lê Lợi, TP.Huế * Điện thoại: 0543.936.257

* Hotline: 097.655.69.27 (găp anh Phương); 0169.69.22.302 (gặp anh Khanh)

Trung tâm ƯT&CGCN

ThS. Nguyễn Văn Khanh